CÔ GIÁO VÀ PHỤ HUYNH ĐANG VỆ SINH LỚP HỌC

Thứ năm - 28/05/2020 08:17
Tôi là một cô giáo Mầm non công việc của tôi là chăm sóc và giáo dục trẻ 3,4,5 tuổi ghép chung 1 lớp, điều đáng nói là 100% trẻ của tôi là người dân tộc Hmông.
a1 (1)
Tôi là một cô giáo Mầm non công việc của tôi là chăm sóc và giáo dục trẻ 3,4,5 tuổi ghép chung 1 lớp, điều đáng nói là 100% trẻ của tôi là người dân tộc Hmông, thuộc vùng núi cao cách xa huyện 30 - 35km, đến trung tâm trường là khoảng 6km, tôi được phân công giảng dạy ở bản, một điểm cũng khá khó khăn của nhà trường. Mặc dù đã được nghe kể về sự khó khăn và đã có sự chuẩn bị từ trước về tâm lý, nhưng khi vào đến bản tôi cũng không khỏi ngỡ ngàng trước cuộc sống khó khăn của đồng bào dân tộc Hmông nơi đây. Cả bản không có một người Kinh nào, nhà cửa, phòng học cũng có nhưng chưa được khang trang toàn bộ lớp học là lớp tạm, để có sân và đồ chơi cho trẻ tất cả là do tôi “Xã hội hóa dân bản” tất cả được làm bằng những cây gỗ, cây tre ấy vậy mà các học trò ngây thơ của tôi mỗi lần đến lớp với vẻ mặt dạng ngời, tung tăng tiếng cười đùa, vây quanh bên những đồ chơi tuy đơn sơ, nhưng mang lại niềm vui thích thú cho trẻ.