NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG BỮA ĂN CHO TRẺ MẦM NON Ở VÙNG CAO

Thứ năm - 08/10/2020 20:15
Dinh dưỡng đối với trẻ rất quan trọng nên từ những bữa ăn các cô cũng phải rất cẩn thận nhằm giúp trẻ có những bữa ăn đảm bảo đủ dinh dưỡng.
Hoa trạng nguyên thể hiện sự thành công
                    “Mời bạn ăn ăn cho chóng lớn
                     Mời bạn uống uống nước đẹp da
                     Thịt và rau,trứng đậu,cá tôm
                      Mình cùng ăn nhất định sẽ lớn nhanh”.
           Đúng với câu hát ấy, trong công cuộc giáo dục cho trẻ, thể chất cho trẻ là nhiệm vụ hàng đầu và quan trọng nhất. Vốn dĩ sức khỏe là vốn quý giá nhất có ý nghĩa sống còn với con người nói chung. Đặc biệt đối với lứa tuổi mầm non trẻ đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ và hoàn thiện dần trong mọi phương diện “Đức - Trí - Thể - Mĩ”. Vì thế cơ thể trẻ còn non yếu dễ phát triển lệch lạc mất cân bằng. Do vậy trẻ chỉ có thể phát triển tốt nếu như được chăm sóc nuôi dưỡng trẻ một cách hợp lý và khoa học.
121073165 669907013927850 7029264491261902126 n
( Ảnh minh họa;Bữa ăn của học sinh mầm non vùng cao )
          Mặt khác một trong những biện pháp phát triển thể chất là nâng cao chất lượng nuôi dưỡng trẻ. Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng luôn là nhiệm vụ trọng tâm và giữ vị trí vô cùng quan trọng nhằm bảo vệ, tăng cường sức khỏe cho trẻ mầm non. Chất lượng nuôi dưỡng tốt chính là tiền đề để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
            Nếu trẻ em được nuôi dưỡng tốt sẽ có một sức khoẻ tốt và đó là tiền đề cho sự phát triển của trẻ sau này. Công tác nuôi dưỡng trong trường mầm non là một công việc hết sức quan trọng. Bản thân tôi muốn được nhìn khuôn mặt bầu bĩnh với nước da hồng hào của các con, đôi mắt sáng ngời và nụ cười luôn nở trên môi của các con.
121102829 3207244679402677 6094374359093203007 n
(Hình ảnh: Cô giáo chia cơm cho các bé )
          Tuy trên vùng cao còn đang thiếu thốn, gặp nhiều khó khăn trong việc vận chuyển lương thực thực phẩm, đặc biệt xa chợ búa, điều kiện kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhưng các cô giáo vẫn luôn cố gắng khắc phục dành cho các con bữa ăn ngon để các con có sức khỏe tốt. Các món ăn của nhà trường trong bữa ăn của trẻ luôn sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh và yêu cầu dinh dưỡng mang đến cho các con bữa ăn ngon mỗi ngày.
121077422 1147599669028070 9067775882426705109 n

Đặc biệt ở tuổi mầm non đây là tuổi ăn tuổi lớn, cho nên chúng ta phải tạo đà cho trẻ phát triển một cách tốt nhất. Bởi cơ thể trẻ mầm non còn non yếu rất dễ mắc một số bệnh khi trẻ không được cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ như: Suy dinh dưỡng, còi xương, thiếu máu do thiếu sắt. Sự ăn uống có ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ như cân nặng chiều cao.
           Nếu trẻ được ăn uống đầy đủ chất hợp vệ sinh thì da dẻ hồng hào, thịt chắc nịch và cân nặng đảm bảo.
          Vì thế muốn cho trẻ ăn ngon miệng gia đình và các cô nuôi trong trường mầm non luôn tìm mọi cách để chế biến các món ăn sao cho các bé không bị nhàm chán mỗi ngày. Ăn ngon miệng thì sẽ dễ tiêu hóa hơn, trẻ ăn ngon, đúng giờ giấc, ăn hết xuất cơm của mình.
         Mỗi ngày thấy được các con ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc, mong các mầm non các chủ nhân tương lai của Đất nước sẽ luôn có những bữa ăn thật ngon và bổ dưỡng để có sức khỏe cùng vui chơi và học tập  trong bản làng trên vùng cao.