TẠO  GIẤC NGỦ TRƯA TỐT CHO TRẺ MẦM NON

Thứ hai - 09/11/2020 19:06
Giáo viên là những người chuẩn bị cho trẻ những giấc ngủ ở trên lớp thật thoải mái và ngon giấc
Cô giáo đang chuẩn bị giấc ngủ cho trẻ
TẠO  GIẤC NGỦ TRƯA TỐT CHO TRẺ MẦM NON
Việc tạo giấc ngủ trưa tốt cho trẻ trong trường Mầm Non là nhằm đáp ứng nhu cầu hết sức tự nhiên và cần thiết đối với trẻ.

ẢNH 1 TIÊN

Một giấc tốt trẻ sẽ có giấc ngủ sâu, thỏa mái ngăn ngừa tình trạng quá mệt mỏi của hệ thần kinh và của cơ thể. Những đứa trẻ ngủ theo quy luật bình thường, ngủ đủ thời gian, ngủ ngon giấc thì tinh thần luôn sảng khoái và phát triển tốt còn những đứa trẻ ngủ ít, thường có sự mệt mỏi không thích tham gia vào các hoạt động. Giấc ngủ tốt vừa là một  trong những điều kiện căn bản, vừa là một trong những dấu hiệu của sức khỏe trẻ em. Vì vậy vai trò của  giấc ngủ trưa rất quan trọng. Thời gian dành cho giấc ngủ trưa tuy chỉ chiếm một lượng nhỏ, nhưng nó lại mang một ý nghĩa đặc biệt đối với cơ thể. Giấc ngủ trưa có tác dụng làm giảm bớt sự mệt mỏi do hoạt động khôi phục lại tinh thần sức lực của trẻ.
Giấc ngủ trưa tạo điều kiện tốt cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cơ thể, giúp trẻ thực hiện tốt các hoạt động trong chế độ sinh hoạt tiếp theo của một ngày. Vì vậy, việc tổ chức giấc ngủ trưa cho trẻ ở trường mầm non là đáp ứng một nhu cầu hết sức tự nhiên, cần thiết đối với trẻ. Đó cũng là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng của cô giáo mầm non trong quá trình chăm sóc trẻ,  góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện của nhà trường.

ẢNH 2 TIÊN

Tác giả bài viết: mn Phì Nhừ