Trường Mn Phì Nhừ - Huyện Điện Biên Đông - Tỉnh Điện Biên

TĂNG CƯỜNG TIẾNG VIỆT CHO TRẺ

DẠY TĂNG CƯỜNG TIẾNG VIỆT CHO TRẺ.
      Trường Mầm Non Phì Nhừ luôn chú trọng việc dạy tăng cường tiếng Việt cho trẻ. Đa số 100 % học sinh là dân tộc thiểu số. Nên việc giao tiếp giữa cô và trẻ gặp nhiều khó khăn nên chúng tôi đã dạy tăng cường tiếng Việt cho trẻ học mọi lúc mọi nơi.
   Thực hiện dạy tăng cường Tiếng Việt cho trẻ, tôi thường bắt đầu bằng những từ ngữ hay câu đơn giản, quen thuộc rồi mới đến những từ khó và câu phức tạp hơn. Bản thân giáo viên phải hiểu được ngôn ngữ của trẻ, thường xuyên gần gũi, trò chuyện để giúp các bé lĩnh hội tiếng Việt một cách tốt nhất.
ảnh 3 (dâm)

DẠY TĂNG CƯỜNG TIẾNG VIỆT CHO TRẺ.
ảnh 1 (Dâm) (2)
Nhãn

Để dạy tăng cường tiếng Việt có hiệu quả tôi đã tổ chức nhiều trò chơi, luôn sử dụng đồ dùng sinh động thu hút sự chú ý, lắng nghe ý kiến của trẻ để trẻ hứng thú tham gia hoạt động. (Ảnh 2)
ảnh 2 (Dâm) (2)
    Ngoài ra chúng tôi trang trí tạo môi trường Tiếng Việt ở các góc hoạt động, đồ chơi, cây xanh, cây cảnh, cây hoa đều được gắn chữ phù hợp. Tranh truyện chữ to, tranh ảnh theo chủ đề. (Ảnh 3)
ảnh 3 (dâm)

Nhờ đó, khả năng sử dụng tiếng Việt của trẻ được cải thiện rõ rệt. Tôi luôn tích cực chủ động tìm hiểu những đồ dùng gần gũi với ở địa phương để dạy trẻ gọi tên, nói công dụng, đặc điểm của đồ dùng, đồ chơi nhằm cung cấp vốn từ cho trẻ một cách tối ưu nhất. Ngoài ra tôi luôn làm tốt công tác tuyên truyền tới các bậc phụ huynh về kiến thức tăng cường tiếng Việt cho trẻ, tôi gặp gỡ trao đổi cùng phụ huynh vào những giờ đón trả trẻ và xây dựng bản tin có chữa nội dung tăng cường tiếng Việt và kết quả nói tiếng Việt gắn trước cửa lớp để cho phụ huynh theo dõi nắm được khả năng kết quả sử dụng tiếng Việt của con em. (Ảnh 4).
ảnh 4 (dâm)
        Việc dạy tăng cường tiếng việt cho trẻ như trên trẻ của tôi đã đạt được những kết quả đáng mừng. Phần lớn các cháu đều rất mạnh dạn, tự tin giao tiếp, có thể nói được đủ câu, kể cả câu dài một cách rõ ràng. Nhiều cháu còn có thể kể chuyện, đọc thơ diễn cảm và thuộc lời bài hát. Dạy tăng cường Tiếng Việt giúp trẻ phát triển ngôn ngữ mạch lạc, tự tin sử dụng được các từ trong câu đơn giản hằng ngày.
    Từ đó, kỹ năng sống và giao tiếp của trẻ ngày càng được cải thiện; trẻ diễn đạt được mong muốn, yêu thích đến trường và sẵn sàng tâm thế để lên lớp 1.

Tác giả: Quàng Thị Dâm