GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM

Thứ hai - 08/02/2021 11:12
Các bé đang chơi
Tổ chức các hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm là giáo dục trẻ trên quan điểm người giáo viên phải có những hiểu biết về trẻ ( sở thích, nhu cầu, mong muốn, khả năng của trẻ) để từ đó tạo ra môi trường giáo dục vui chơi, tạo ra những trải nghiệm thúc đẩy sự tìm tòi ham hiểu biết của trẻ.
Các phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm:
- Cho trẻ quyền được lựa chọn hoạt động
- Khuyến khích sự sáng tạo của trẻ.
- Tạo cơ hội, động viên trẻ phát biểu, nhận xét, đặt câu hỏi.

received 418782406133507
Thông qua việc tổ chức các hoạt động theo hướng đổi mới giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trẻ rất hứng thú tham gia vào các hoạt động. Trẻ được hoạt động một cách tích cực, trẻ có cơ hội được học tập trải nghiệm, trao đổi hợp tác với các bạn nhiều hơn từ đó tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.
Tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển toàn diện của trẻ đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục hiện nay, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ tại trường mầm non Phì Nhừ. Bởi vậy mà chất lượng chăm sóc giáo dục của nhà trường ngày một nâng cao. Phụ huynh luôn yên tâm và tin tưởng gửi các con đến trường.
IMG20181228091733