Địa chỉ: Bản Phì Nhừ B - Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 01273382138

TU SỬA CƠ SỞ VẬT CHẤT ĐẦU NĂM Ở LỚP HÁNG PU XI

Vào năm học mới, để chuẩn bị cho việc học và vui chơi của trẻ được đảm bảo đầy đủ thì cô và phụ huynh cùng nhau lao động với tất cả mọi công việc như: Trồng hàng rào xanh, rẫy cỏ, cuốc vườn, làm đồ chơi ngoài trời, xây bồn hoa,...tất bật lắm.

Trong các công tác đó, mỗi ai cũng đều vất vả. Do hàng rào quanh trường khá rộng nên bản thân cô giáo không thể đi lấy và chở về từng chuyến đề lúi húi cắm từng cây để làm hàng rào xanh được. Vì thế nên phaỉ huy động phụ huynh cùng góp công giúp sức chặt cây đến và trồng hàng rào xanh. Chẳng mấy chốc mà đã tròng xong hàng rào xanh quanh trường.

Công việc nhẹ nhàng hơn dành cho chị em phụ nữ. Các cô thì cuốc đất, trồng hoa.

Trong lúc đó, các anh thì làm những công việc nặng nhọc và khó hơn như bào, cưa gỗ làm cầu khỉ, xích đu, các đồ chơi ngoài trời. Chỉ vậy thôi mà mất sang ngày thứ 2 cả ngày liền mới xong.

Hai ngày mà vẫn còn bồn hoa chưa sờ đến. Phải sang ngày thứ 3, mất cả ngày với công việc chở gạch, chở cát, chở xi về xây bồn hoa. Xếp lần lượt từng viên gạch nghiêng vào nhau, sau đó xếp các nửa lốp xe đã cắt đôi lên để tạo bồn hoa.

Các lốp xe cũng cần phải rửa sạch để có thể phun màu lên cho thêm đẹp.

Tất cả vì một môi trường xanh, sạch, đẹp của các cháu thân yêu. Cảm ơn các bậc phụ huynh đã dành thời gian để quan tâm, giúp đỡ cô giaó và nhà trường trong công tác xây dựng trường lớp, chuẩn bị cho năm học mới được kịp thời.