LÀM CÔ GIÁO

Thứ sáu - 10/02/2023 21:01
Mỗi sớm hơn ai hết cô lên lớp thật sớm để quét dọn từ trong phòng học ra ngoài khuôn viên, môi trường bên ngoài cho trường lớp thông thoáng sạch sẽ gọn gàng
         Yêu lắm cô giáo  mầm non sớm chiều bên đàn em nhỏ xinh. Mỗi sớm hơn ai hết cô lên lớp thật sớm để quét dọn từ trong phòng học ra ngoài khuôn viên, môi trường bên ngoài cho trường lớp thông thoáng, sạch sẽ gọn gàng để kịp thời gian đón các bé cho một ngày mới của cô và trò. Ngoài việc đến lớp dọn dẹp, đón các bé rồi dạy các bé học,  vui chơi cùng các bé, cô còn chăm lo bữa ăn giấc ngủ cho các bé, cô lo các bé đôi khi giận hờn ốm mệt chẳng buồn ăn lại đói làm sao cho hết ngày cô lại dịu dàng dỗ dành nhẹ nhàng xúc từng thìa chỉ mong sao các bé luôn ngoan giỏi.

Để chuẩn bị kết thúc cho một buổi chiều của ngày cô tiếp tục hoàn thiện công việc tại điểm trường, thực hiện công tác vệ sinh cho các bé để chuẩn bị cho giờ trả trẻ, sau khi hoàn thành việc ra về của các bé cô bắt đầu ra vườn, bồn hoa đào xới để trồng, chăm sóc bồn hoa vườn rau cây xanh cây cảnh tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp cho trường lớp, còn giúp trẻ được thực hành trải nghiệm.

Và rồi giữa đêm tối mịt khi cô đã xong mọi việc con cái gia đình, cô tiếp tục hoàn thiện nốt công việc của ngày hôm nay đó là ngồi xuống cặm cụi từng trang giáo án, miệt mài với các đồ chơi. Một ngày bao việc tuy chưa thể kể hết nhưng sớm mai cô vẫn lại miệt mài chỉ mong sao sau này các bé biết yêu quê hương đất nước nơi mình được sinh ra.

Tác giả bài viết: Lầu Thị Hồng