LAO ĐỘNG VỆ SINH LỚP HỌC VÀ SÂN TRƯỜNG

Thứ ba - 11/04/2023 08:56
- Thông qua buổi lao động vệ sinh đã giúp trẻ biết bảo vệ môi trường, giữ gìn trường lớp luôn sạch sẽ. Trẻ biết bỏ rác vào thùng rác, không vứt rác bừa bãi, biết đổ rác đúng nơi quy định và biết cách giữ gìn, sắp xếp đồ dùng đồ chơi gọn gàng ngăn nắp.
                                                           LAO ĐỘNG VỆ SINH LỚP HỌC VÀ SÂN TRƯỜNG
       Để có môi trường học tập vui chơi thoáng mát và sạch sẽ thì môi trường cần được vệ sinh. Vì vậy trong các hoạt động của trẻ ở trường mầm non ngoài việc trẻ được tham gia học tập, vui chơi khám phá,trẻ còn được tham gia lao vệ sinh môi trường
       Vào giờ chơi tự do hàng ngày thứ 2 đầu tuần các nhóm lớp tổ chức  buổi lao động vệ sinh như: lau đồ dùng đồ chơi ở các góc chơi và quét dọn sân trường. Trẻ rất hứng thú, đoàn kết phối hợp cùng nhau lau đồ chơi, xếp các đồ dùng đồ chơi ở các góc chơi.
ảnh 1 (2)
ảnh 2 (2)
                                       (Hình ảnh học sinh vui vẻ khi được tham gia lao động vệ sinh)
Không những hoạt động lau dọn các góc, mà trẻ còn được trải nghiệm quét sân, nhặt rác, đổ rác đúng nơi quy định, những hoạt động này trẻ đều hứng thú, hăng say tham gia rất vui vẻ và hòa đồng.
ảnh 5 (2)
                                          (Hình ảnh trẻ được trải nghiệm quét sân, nhặt rác bỏ đúng nơi quy định)