CHUYÊN ĐỀ PHÁT TRIỂN VẬN ĐỘNG CHO TRẺ MẦM NON

Thứ hai - 10/04/2023 10:56
- Bài viết về chuyên đề giúp trẻ phát triển toàn diện ở trường mầm non, đặc biệt phát triên vận động cho trẻ là một lĩnh vực không thể thiếu trong trường mầm non.
CHUYÊN ĐỀ PHÁT TRIỂN VẬN ĐỘNG CHO TRẺ MẦM NON
            Phát triển vận động là một chuyên đề mới và được các cấp giáo dục đào tạo quan tâm nhất trong 2-3 năm học gần đây nhất mà tất cả các trường mầm non điều phải thực hiện hàng ngày, hàng tuần trong các chủ đề của năm học.
         Khi tổ chức phát triển vận động cho trẻ chúng tôi luôn chuẩn bị địa điểm , sân bãi sạch sẽ, phòng tập rộng đủ làm sao mà để cho trẻ tập luyện một cách đảm bảo an toàn nhất, ngoài ra còn chuẩn bị cho trẻ những hoa đeo tay màu sắc nổi trội, nhạc, bài hát vui nhộm, gần gũi quen thuộc với trẻ để tạo cho trẻ cái không khí vui tươi.
ảnh 1
             Bởi lẽ phải thực hiện chuyên đề này là bởi vì như chúng ta đã biết để một đứa trẻ được phát triển toàn diện thì vấn đề thể chất là yếu tố đầu tiên nên hàng ngày chúng ta phải cho trẻ tập thể dục thường xuyên và đối với cấp học mầm non của chúng ta thì việc tổ chức cho trẻ phát triển vận động lại là vấn đề đầu tiên nhất trong tất cả các cấp học.
 ảnh 2
 ảnh 3
           Để chuẩn bị cho một ngày hoạt động, một buổi học, vui chơi mới của ngày hôm đó nhằm giúp cho trẻ có được một trạng thái sức khỏe, tinh thần thoải mái và hứng thú cho các hoạt động khám phá tiếp theo, là nền tảng chính để giúp cho trẻ có được những giờ tiếp thu kiến thức, kĩ năng tốt nhất và giờ tổ chức phát triển vận động cho trẻ luôn là ngay sau thời gian các cô đón trẻ hàng ngày.
          + Với các động tác hô hấp:
ảnh 4+ Bài tập phát triển chung
ảnh 5
         Chuyên đề  này thật sự là một chuyên đề phát triển phát triển vận động giúp cho trẻ  phát triển toàn diện về tất cả các lĩnh vực. Sau khi tập xong kết hợp rèn luyện cho trẻ biết cất đồ dùng, đồ chơi như cất hoa tay vào rổ để tạo thói quen cho trẻ cất đồ dùng đồ chơi đúng nơi quy định.