CÔNG TAC PHỔ CẬP GIÁO DỤC NĂM HỌC 2021

Thứ bảy - 18/09/2021 16:21
Công tác phổ cập đầu năm rất quan trọng giúp cô và gia điinhg thống nhất về các thông tin trẻ trước khi đến trường

Thực hiện quyết định số 138/ QĐ- UBND xã Phì Nhừ ,về việc thành lập đoàn cán bộ điều tra bổ sung dữ liệu phổ cập năm 2021. Các giáo viên của 3 cấp học tại địa bàn xã Phì Nhừ đã tiến hành thành lập các nhóm để đến điều tra từng thôn bản, gõ cửa từng nhà thực hiện số liệu chính xác nhất và nhanh chóng nhất.

Mỗi cấp bậc đều có những quy định và được nghiên cứu tìm hiểu sao cho thích hợp với từng thị trường. Từng cấp  được phổ cập tối thiểu trình độ học vấn theo quy định, đảm bảo mọi công dân đều được giáo dục.  Trong đó, giáo dục mầm non là sự xây dựng đầu sơ khai để trẻ bước vào một giai đoạn mới trong cuộc đời. Việc giáo dục các em nhỏ là điều rất cần thiết, còn có cả chương trình tìm hiểu dạy bảo em bé từ trong bụng mẹ gọi là “thai giáo”. Trẻ em như một tờ giấy trắng, nên người hay không thì việc dạy bảo từ thuở nhỏ nắm vai trò rất cần thiết. Việc phổ cập giáo dục mầm non sẽ giúp các em từng bước hoàn thành, cải thiện nhân cách và suy nghĩ ngay từ đầu.

Trong thế giới hiện đại, toàn cầu ngày một tăng trưởng và đổi mới không  ngừng. Việc giáo dục các em nhỏ rất được nhìn thấy trọng và được nghiên cứu kỹ càng chuyên sâu. Các giáo viên liên tục được bồi dưỡng kiến thức sao cho thêm vào với tâm lý của trẻ. Phân chia nhiều nhóm và từng lứa tuổi để việc dạy bảo các em được hoàn thiện hơn. Ngoài ra các giáo viên được phổ cập chương trình dạy sao cho giúp các em nhỏ bộc lộ được cấp độ tìm hiểu, sáng tạo tiềm ẩn của chính mình, đem đến sự hứng thú cho trẻ trong việc kiếm tìm những điều độc đáo ở thế giới xoay quang. Từ đó giúp trẻ cảm nhận thế giới, biết yêu thương, biết nghe lời, phân biệt đúng sai để tiếp bước trên con đường tìm hiểu sau này.

anh 1

Tuy nhiên để phổ cập được giáo dục các thầy cô đã gặp không ít khó khăn bởi lẽ dân tại địa bàn xã Phì Nhừ hơn 90% là dân tộc H mông khác biệt về ngôn ngữ, đường xá đi lại đến từng hộ dân gặp rất nhiều khó khăn ….Có lúc giáo viên lại phải ngồi thẫn thờ mãi mới ghi chép được do bất đồng về ngôn ngữ… rồi rà soát, đối chiếu đến mờ hai con mắt.

Có số liệu về lập danh sách, sổ đăng bộ rồi thống kê, đối chiếu với những số liệu năm trước, giữa các xã, thôn bản…rồi báo cáo cho giáo viên phụ trách chuyên phổ cập của trường. Nhiều khi đân đi làm ngày đến tối mịt cũng là lúc các thầy cô lọ mọ đến từng nhà để điều tra…về xem số liệu ngày không kịp thì đêm về vẫn phải vật vã với những số liệu ấy.

anh 2
  Dù khó khăn là thế, nhưng các có bộ giáo viên đã hoàn thành số liệu bổ sung phổ cập năm 2021 nhanh chóng và chính xác số liệu phổ cập năm 2021.

Tác giả bài viết: Mầm non Phì Nhừ