HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI TRONG TRƯỜNG HỌC

Thứ năm - 11/03/2021 21:21
IMG 3660

Nhân dịp kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2021), hưởng ứng Tuần lễ áo dài 2021 do Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, công đoàn cơ sở Trường Mầm Non Phì Nhừ đã khuyến khích cán bộ giáo viên, công nhân viên trong trường mặc áo dài trong các ngày làm việc (từ ngày 1/3/2021 đén ngày 8/3/2021).

Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần tôn vinh giá trị của áo dài Việt Nam gắn liền với nét duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ Việt Nam, khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm trong việc gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa áo dài của Việt Nam.

IMG 3660

Áo dài là trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Tà áo dài gắn liền với vẻ đẹp của người phụ nữ Việt đã được đi vào nhiều bài văn và thơ của nhiều tác giả qua các thế hệ. Bài thơ “Tà áo dài” sau đây đã góp phần tô thêm vẻ đẹp cho “Áo dài Việt Nam”:

Mại mềm tà áo tím thương
Tôn vinh gái đẹp má hường Việt Nam
Bồng bềnh mái tóc đuôi sam
Nụ cười nhân ái phô hàm ngọc trai.

Thướt tha ôi tấm áo dài
Làm em tôi thật trang đài kiêu sa
Để khuôn mặt đẹp như hoa
Để em đằm thắm mặn mà thật duyên

Gót son em bước giáng tiên
Dịu dàng thục nữ gái hiền đoan trang
Mắt nai sâu thẳm mơ màng
Em là mỹ nữ hay nàng tiên sa

Em là gái Việt quê ta
Áo dài em khoác Mẹ Cha hài lòng
Còn anh thoả chí ước mong
Vuốt ve ôm ấp vào lòng em ơi

Tung bay tà áo buông lơi
Như làn mây tím của trời lang thang
Làm anh xao xuyến ngỡ ngàng
Hồn siêu phách lạc mơ màng cõi yêu

Tà áo ôm ấp thân kiều
Để cho thế giới phải yêu áo dài
Cho tà áo sánh ngang vai
Thời trang hoa lệ các đài thế gian !

IMG 3654

Để hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” tôi đã chọn trang phục áo dài để đến trường giảng dạy. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 kính chúc các cô luôn luôn là những người phụ nữ xinh đẹp, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người cao cả.