HỘI THI “ BÉ THÔNG MINH – NHANH TRÍ” CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2023 – 2024 TRƯỜNG MẦM NON PHÌ NHỪ - NƠI NHỮNG TÀI NĂNG TOẢ SÁNG.

Thứ ba - 07/05/2024 21:33
Sáng ngày 23/4/2024,Trường Mầm non Phì Nhừ đã tổ chức hội thi “Bé thông minh- nhanh trí’’ nhằm phản ảnh kết quả về chất lượng tổ chức mọi hoạt động giáo dục, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong năm học 2023 – 2024. Hội thi đã tạo cơ hội cho trẻ được giao lưu thể hiện sự thông minh, nhanh trí, mạnh dạn tự tin, phát huy tính sáng tạo; đánh giá sự phát triển toàn diện của trẻ qua các lĩnh vực giáo dục mà trẻ đạt được.
Tổ chức thực hiện nghiêm túc, đánh giá khách quan; bám sát các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng được quy định cho trong độ tuổi 5 - 6 tuổi trong chương trình Giáo dục mầm non hiện hành.
Ban tổ chức gồm có ban giám khảo: Là những người có chuyên môn, kinh nghiệm, am hiểu do ban tổ chức hội thi lựa chọn.
( Ảnh 1)

ảnh 2

Đến với hội thi Bé thông minh - nhanh trí’’có tổng số 40 trẻ ở các độ tuổi từ 5 - 6 tuổi. Các bé bước vào các phần thi với tinh thần vui vẻ, hào hứng, thể hiện sự tự tin của mình qua 2 phần thi: Phần thi chào hỏi và phần thi bé thông minh -  nhanh trí. Phần thứ nhất: Màn chào hỏi (thi theo đội), các thi sinh dự thi tự giới thiệu về mình, thông qua các tiểu phẩm, thơ ca, hò vè, câu chuyện, tên, tuổi, trường lớp… bằng các hình thức khác nhau, trong thời gian không quá 5 phút, thể hiện được sự tự tin, mạnh dạn, sự thông minh, dí dỏm, đáng yêu. Phần thi thứ 2: Phần thi bé thông minh nhanh trí. Trẻ giới thiệu về bản thân, trẻ ghép được các từ theo mẫu, nhận biết phát âm chữ cái, chữ số đã học, xếp ghép thành từ theo mẫu sẵn, đếm chọn số tương ứng thời gian thi tối đa không quá 03 phút.
          * Sau đây là một số hình ảnh màn chào hỏi của hội thi:
(Ảnh 3)

ảnh 4

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 8 giải, trong đó, giải nhất toàn đoàn thuộc điểm Chua Ta AC, nhì thuộc về điểm Trống Mông, và 12 giải khuyến khích (Ảnh 5+6)
ảnh 5

ảnh 6

Đó là sự cố gắng nỗ lực của cô và trò trong toàn trường, đã khắc phục khó khăn về nhiều mặt để tổ chức luyện tập, xây dựng chương trình tổ chức Hội thi. Đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ tại trường Mầm non Phì Nhừ.

Tác giả bài viết: Lò Khánh Giang