LAO ĐỘNG VỆ SINH CUỐI NGÀY

Thứ hai - 05/06/2023 17:45
Trường học, lớp học là nơi trẻ học tập và vui chơi. Đây là không gian chung, tập trung nhiều trẻ nên dễ bị mất vệ sinh bởi rác thải và môi trường xung quanh. Nếu trường học, lớp học mất vệ sinh dễ gây ra bệnh cho số đông trẻ, làm ảnh hưởng đến sức khẻo và học tập. Trong bối cảnh đại dịch covid-19 còn nhiều dẫn biến khó lường, một trong những yếu tố quan trong để đảm bảo an toàn cho trẻ đó là công tác vệ sinh trường lớp đảm bảo an toàn, sạch đẹp.
          Trường học, lớp học sạch sẽ tạo nên không gian học tập trong lành, an toàn và đẹp đẽ. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn cho trẻ cũng như tạo môi trường xanh-sạch-đẹp chúng tôi đã lên lịch để lao động vệ sinh đồ dùng đồ chơi, vệ sinh đồ dùng cá nhân trẻ….

Cuối ngày là thời điểm các cô giáo tranh thủ tổng vệ sinh trường lớp: Lau rửa đồ chơi các góc vì trong ngày trẻ chơi đã bị bẩn và bị bụi bám vào rất nhiều, để ngày hôm sau trẻ có thể tiếp tục chơi.

Rửa dép cuối ngày vì trong ngày trẻ đã đi nên bị bẩn, rửa dép để hôm sau trẻ rửa chân đi dép cho sách sẽ. Giặt thảm sạch sẽ để không bị bám vi khuẩn bụi bẩn khi trẻ hoạt động trên thảm.

Lau sàn bằng nước lau sàn và khư khuẩn với nước clo hạn chế vi khuẩn gây hại thấp nhất có thể: Lau rửa nhà vệ sinh bằng nước rửa chuyên dụng để hạn chế vi khuân gây hại. Giặt chăn, gối, chiếu của trẻ 2 đến 3 lần 1 tuần khi thời tiết nắng nóng mô hôi trẻ ra nhiều gây mùi không sạch sẽ:

Cô cùng trẻ sẽ don vệ sinh xung quanh lớp học để môi trường luân sạch sẽ. Như vậy để trẻ đến trường được thoải mái tích cực tham gia các hoạt động trong ngày vệ sinh môi trường, vệ sinh đồ dùng đồ chơi, vệ sinh đồ dùng cá nhân trẻ luân được các cô chú trọng và thực hiện hàng ngày. Giữ an toàn cho trẻ là trách nhiệm hàng đầu của các cô.

Tác giả bài viết: Quàng Thị Thành