OẠT ĐỘNG VUI CHƠI NGOÀI TRỜI CHO TRẺ MẦM NON

Thứ hai - 10/04/2023 23:10
  Bài viết nói về lợi ích và vai trò của hoạt động dạo chơi ngoài trời cho trẻ trong trường mầm non, thông qua hoạt động ngoài trời. Trẻ sẽ được hòa mình vào thiên nhiên học mà chơi, chơi mà học , trẻ nhận thức được thế giới xung quanh bằng cách tiếp xúc, tìm hiểu, khám phá từ đó giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất , tình cảm xã hội, thẩm mỹ, tạo sự thích thú , thu hút trẻ đến trường.

HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI NGOÀI TRỜI CHO TRẺ MẦM NON
Hoạt động vui chơi ngoài trời là hoạt động không thể thiếu trong chế độ sinh hoạt một ngày của trẻ ở trường mầm non. Tham gia hoạt động trẻ được tiếp xúc trực tiếp với các sự vật hiện tượng xung quanh vừa gần gũi vừa phong phú, đa dạng, trẻ được hít thở bầu không khí trong lành, tạo điều kiện cho trẻ được tìm tòi, khám phá thỏa mãn trí tò mò của trẻ cũng như giúp trẻ tăng cường sức khỏe và thể lực. Được vui chơi ngoài trời là khoảng thời gian vô cùng quý giá đối với sự phát triển của trẻ mà ít thời điểm sinh hoạt nào khác có thể so sánh được. Chơi ngoài trời là khoảng thời gian trẻ được thỏa mãn thực hiện các vận động giải phóng năng lượng. Không gian chơi ngoài trời có rất nhiều lợi thế cho việc tổ chức các hoạt động đa dạng, tích cực của trẻ mà điều kiện trong phòng không thể đáp ứng được.
                                     z4254826135819 0ede24a9b23d5dbf0bc74c8a74ec251b
                                            (Hình ảnh cô và trò tham gia hoạt động trải nghệm ngoài trời)
Tham gia các hoạt động ngoài trời, trẻ được quan sát quang cảnh, bầu trời để nhận biết thời tiết, tiếp xúc với ánh nắng tự nhiên rất tốt cho sự phát triển hệ xương của bé. Bên cạnh đó, các bài học về quan sát sự vật, cây cối cũng cung cấp cho trẻ vốn hiểu biết về thế giới xung quanh mình. Các trò chơi vận động là nội dung không thể thiếu giúp trẻ phát triển thể chất và kĩ năng giao tiếp xã hội từ đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin và hòa đồng, tạo sự đoàn kết trong tập thể lớp
z4254826110642 a11a2a5db6f73bead2938e01ec6aa56c
                                    (Trẻ được hoà mình khám phá các góc đồ chơi ngoài trời)
Dạo chơi ngoài trời là một trong những hoạt động vui chơi có ý nghĩa vô cùng quan trọng giúp trẻ được hít thở không khí trong lành, được quan sát và ngắm nhìn thế giới xung quanh, mà trẻ hứng thú nhất. Mang lại cho trẻ nhiều niềm vui và kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh trẻ. Trẻ nhận thức được thế giới xung quanh bằng cách tiếp xúc, tìm hiểu, khám phá và quan tâm đến những gì xảy ra ở cuộc sống xung quanh mình. Qua hoạt động ngoài trời, trẻ thỏa mãn nhu cầu hoạt động, nhu cầu tìm hiểu, khám phá của bản thân. Hoạt động vui chơi ngoài trời tạo cho trẻ sự nhanh nhẹn, phấn khởi, vui nhộn, tâm lý thoải mái và hứng thú với môi trường tự nhiên, đồng thời trẻ tự tin, giúp trẻ mạnh dạn hơn.
Môi trường cho trẻ hoạt động ngoài trời là một môi trường hấp dẫn và lôi cuốn trẻ nếu chúng ta biết nắm bắt và tận dụng tất cả những yếu tố có sẵn trong thiên nhiên, tác động vào chúng qua các trò chơi, quan sát, tìm hiểu sự vật xung quanh trẻ trong các tình huống. Những câu hỏi như: Vì sao? Làm thế nào?… và sự tò mò ham hiểu biết của trẻ
z4254826138727 9d908174197e2258fc5d85935d55b14a
                                              (Trẻ vui chơi ngoài trời hứng thú tâm trạng sảng khoái)
  Chính vì vậy trường mầm non Phì Nhừ luôn luôn duy trì và phát huy hoạt động dạo chơi ngoài trời thường xuyên và hiệu quả để trẻ được trải nghiệm, được hít thở, được tìm tòi khám phá.