LAO ĐỘNG ĐẢM BẢO CHO MÙA MƯA, GIÓ

Thứ năm - 04/05/2023 21:20
Mùa mưa gió đã tới gần là lúc chúng ta thực hiện những việc đảm bảo về cơ sở vật chất cho mùa mưa gió. Chính vì thế điểm trường Chua Ta A C đã vận động phụ huynh lao động dịp cuối năm.
                Để đảm bảo cho mùa mưa, gió sắp tới điểm trường Chua Ta A-C đã tổ chức vận động phụ huynh lao động tại điểm trường, như là xẻ cây để đóng lại bếp ăn, cho cây lên mái bếp để đảm bảo khi mựa gió không bị thiệt hại về tài sản, không bị bay mái, tốc mái. Để đáp ứng cho một mùa mưa tới mà điểm trường lại ở trên cao nơi có nhiều gió.
ảnh 1
Ngoài ra các bậc phụ huynh còn bàn nhau đóng góp xi măng để láng nền, khi mùa mưa tới cô và trò có nền bếp sạch sẽ để đảm bảo cho công tác chăm sóc sức khoẻ trẻ. Đó là những tấm lòng của các bậc phụ huynh đối với cô và trò tại điểm trường.
ảnh 2

Các bậc phụ huynh rất hăng say lao động để cho trẻ có một sân chơi sạch sẽ khi mưa gió, trẻ không còn bị bẩn chân mỗi khi mưa xuống hay là trẻ không còn bị trơn mỗi khi ra sân.
ảnh 3
           Để đảm bảo cho cây cối khi gió bão không đổ làm thiệt hại đường dây điện, hay tài sản của trường các bậc phụ huynh cũng đã cùng nhau chặt những cây cao, cây có khả năng đổ ở điểm trường. Qua đó cũng nhận ra rằng để đảm bảo trong mùa mưa, bão tới đó là điều thiết thực cần làm tuy nó là hành động nhỏ nhưng mà đầy ắp ý nghĩ và cũng là để đảm bảo môi trường học tập qua các năm ở điểm bản. Để cho phu huynh và các cô không vất vả về cơ sở vật chất thì việc tu sửa cũng như giảm thiểu thiệt hại là điều rất quan trọng.
ảnh 4

ảnh 5
       Và vui hơn nữa là các bậc phụ huynh người lao động, người san sân bên cạnh đó còn những phụ huynh thầm lặng đi lấy từng cái chăn để giặt tuy nhiên những chăn đó vẫn được cô giáo giặt hằng tuần. Khi nói chuyện là hằng tuần cô giáo giặt chăn rồi các bậc phụ huynh không phải làm đâu, thì phụ huynh lại cười nói và trêu nhau rằng các cô vất vả lắm, chăm con mình mình đi nương yên tâm lắm, nay mình đi lao động thì mình giặt cho chứ còn bình thường thì chỉ cô làm thôi. Nghe được điều đó thì đúng là mệt mỏi nào của cô cũng tan biến đều được đền đáp xứng đáng.
ảnh b

Qua đây cho thấy với mùa mưa sắp tới khi chúng ta nghỉ hè thì giáo viên cũng phần nào bớt được nỗi lo về cơ sở vật chất nhất là lúc mưa gió. Rất cảm ơn các bậc phụ huynh đã luôn quan tâm tới các cô giáo nói chung và điểm trường nói riêng.