TẠO MÔI TRƯỜNG CHO TRẺ

Thứ tư - 08/12/2021 01:15
Để có môi trường luôn sạch đẹp không thể thiếu được bàn tay cô giáo sau mỗi thời gian lên lớp, thời gian còn lại là việc chăm sóc cây, tạo môi trường để trẻ được học tập.
             Trường mầm non là mái trường đầu tiên trong cuộc đời mỗi người, góp phần quan trọng vào việc giáo dục, phát triển trí tuệ sau này.
             Chính vì lý do đó thì không thể không kể đến đó là sức khỏe trẻ nhỏ luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Chính vì vậy không chỉ yêu cầu trường lớp sạch sẽ mà các đồ dùng học tập, đồ chơi cũng luôn được vệ sinh sạch sẽ đặc biệt tróng thời gian dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp như hiện nay. Nên để có môi trường học tập luôn trong sạch các cô luôn lỗ lực trong công tác vệ sinh như lau, rửa nền lớp học, đồ chơi cho trẻ. Để trẻ có một môi trường học tập sạch sẽ bên cạnh đó giáo viên còn phải hướng dẫn và tạo thói quen cho trẻ trong việc giữ gìn vệ sinh lớp học, vứt rác đúng nơi quy định.
IMG 9081
                Việc bảo vệ môi trường, vệ sinh môi trường lớp học cần được thực hiện cả bên ngoài lớp học với sự bố trí hợp lý để trẻ có thể được khám phá. Cúng chính vì lý do đó chúng tôi đã tạo lên khuôn viên của những luống hoa hợp lý với địa hình của lớp để trẻ rễ ràng khám phá, trải nghiệm. Bên cạnh đó chúng tôi còn phối hợp các màu sắc của những chiếc lốp xe bắt mắt với trẻ và được vệ sinh sạch sẽ thoáng mát khi trẻ ra khám phá. Tạo nên không gian thoáng đãng hơn vì điểm bản của tôi diện tích hẹp nên từ trăn trở đó tôi muốn sắp xếp tất cả hài hòa bắt mắt trẻ để trẻ hứng thú hơn khi tới trường.
IMG 9057
               Ngoài không gian môi trường Xanh - Sạch không thể không nói đến những khu vui chơi như gian bán hàng nói chung hay phiên chợ quê em nói riêng cũng được giáo viên làm và bài trí màu sắc để thu hút trẻ khi trẻ được khám phá. Những đồ dùng được các cô làm và bày trí phù hợp tầm tay để trẻ được hoạt động tái hiện lại cuộc sống nơi vùng cao qua những phiên chợ. Những đồ chơi đó được sắp xếp gọn gàng.
263399281 421945999656255 4227138605548215753 n
               Như vậy để có môi trường “Xanh- an toàn – thân thiện” cho trẻ được không gian thoáng mát, môi trường hấp dân mỗi khi đến lớp là sau mỗi thời gian lên lớp là thời gian các cô dành cho việc chăm sóc cây xanh, tu sửa đồ chơi…để cho buổi học ngày hôm sau. Khi trẻ đến trường trẻ cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” đối với học trò thân yêu.