HỘI THI "LÀM ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI TỰ TẠO" CẤP TRƯỜNG

Thứ hai - 10/01/2022 09:16
          Đối với trẻ mầm non, chơi là hoạt động chủ đạo, trẻ “chơi mà học, học mà chơi”. Trẻ học và lĩnh hội tri thức thông qua các hoạt động phong phú, đa dạng trong cuộc sống hàng ngày. Việc sử dụng đồ dùng trực quan một cách hợp lý, sáng tạo sẽ tạo điều kiện cho trẻ hoạt động, khám phá bằng nhiều giác quan, từ đó kích thích trẻ quan sát, suy nghĩ, suy luận, nêu ý kiến, đưa câu hỏi….giúp trẻ phát triển tính độc lập, hành động tích cực và tự giải quyết vấn đề….Qua đó giúp trẻ phát triển toàn diện.
          Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021 - 2022, và hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng năm mới 2022. Ngày 24/12 vừa qua, trường mầm non Phì Nhừ (xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) đã tổ chức hội thi chấm đồ dùng dạy học, đồ chơi từ nguyên học liệu thiên nhiên và phế thải.
          Hội thi làm đồ dùng dạy học mầm non nhằm phát huy tính sáng tạo của mỗi giáo viên trong công tác giảng dạy để hướng tới những tiết học hiệu quả, kích thích tư duy học tập cho trẻ và đáp ứng tính thực tế, an toàn, dễ sử dụng với trẻ mầm non.
          Tại hội thi làm đồ dùng dạy học mầm non, các sản phẩm như đồ dùng dạy học mầm non hay đồ chơi của các em học sinh đều được tận dụng từ các nguồn nguyên học liệu thiên nhiên và phế thải trong sinh hoạt có sẵn có ở địa phương như: Tre, gỗ, vỏ nhựa, lon bia…..
Một số hình ảnh tại hội thi:
IMG 8225
          Những đồ dùng đồ chơi tại hội thi đều đáp ứng được yêu cầu về sự an toàn, bền, đẹp và mang đậm bản sắc vùng miền, gần gũi, phù hợp với nhận thức và tư duy của trẻ.
IMG 8213

IMG 7602
            Trong những năm vừa qua, tập thể các thầy cô giáo của trường mầm non Phì Nhừ luôn chủ động thực hiện và phát triển phong trào làm đồ dùng dạy học mầm non, đồ chơi từ nguyên học liệu thiên nhiên cũng là cách để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em trên địa bàn huyện Điện Biên Đông.