TỔ CHỨC TẾT THIẾU NHI LỒNG GHÉP CÁC HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG VỀ VỆ SINH CÁ NHÂN CHO TRẺ TẠI TRƯỜNG MẦM NON PHÌ NHỪ

Thứ ba - 04/06/2024 20:27
Ngày Tết thiếu nhi 1/6 luôn là ngày được các bạn nhỏ mong chờ nhất. Không chỉ là Ngày hội dành riêng cho các bé, ngày 1/6 còn là thời điểm các bé vừa kết thúc năm học. Do đó vào cuối tháng 5 năm 2024 Trường mầm non Phì Nhừ phối hợp cùng Chương trình vùng Điện Biên Đông 2 xây dựng kế hoạch tổ chức tết thiếu nhi 1.6 cho trẻ em tại trường.
      Một sự kiện tết thiếu nhi lồng ghép các hoạt động truyền thông được tổ chức tại Trường có 727 trẻ tại trường Mầm non Phì Nhừ được tham gia hoạt động. Trẻ biết cách vệ sinh cá nhân rửa tay trước khi ăn, khi đi vệ sinh và biết sử dụng nước sát khuẩn để phòng tránh các dịnh bệnh. Trẻ biết các kỹ năng rửa tay theo 6 bước. Trẻ biết tự giác vệ sinh đúng thao tác khi ở trường cũng như ở nhà.
       * Truyền thông về cách vệ sinh cá nhân
 Hoạt động “Vệ sinh cá nhân và rửa tay” Dạy trẻ vệ sinh cá nhân đúng cách không chỉ giúp giữ cho bản thân sạch sẽ, mà còn ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm. Dạy trẻ về vệ sinh và tạo thói quen vệ sinh cá nhân cho trẻ từ sớm rất quan trọng vì trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu nên dễ bị nhiễm bệnh hơn.
Hình ảnh cô giáo tuyên truyền cách rửa tay cho trẻ tại lớp.

* Truyền thông và thực hành rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn

Hình ảnh cô giáo tuyên truyền và cho trẻ thực hành rửa tay bằng xà phòng.

* Liên hoan bánh kẹo
      Hình ảnh cô giáo tổ chức liên hoan bánh kẹo cho trẻ tại lớp. Việc tổ chức vui tết thiếu nhi cho thiếu niên, nhi đồng là thể hiện sự quan tâm của các cấp uỷ đảng, chính quyền, tổ chức, đoàn thể và toàn xã hội đến đời sống, văn hoá, tinh thần đối với các em thiếu nhi, đặc biệt là các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Mang đến cho các em không khí vui tươi, bổ ích và giáo dục cho các các em tinh thần đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, ấm tình yêu thương và hạnh phúc.

Tác giả bài viết: Lò Thị Hồng