HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

Thứ hai - 20/09/2021 18:21
     Hoạt động trải nghiệm trong trường mầm non là một hoạt động rất quan trọng và cần thiết nhằm giáo dục trẻ có kĩ năng sống và biết bảo vệ môi trường.
Trong giờ chơi ngoài trời của cô và trò diễn ra hết sức vui vẻ và đầy lý thú, các con được trải nghiệm được chăm sóc cây với những tiếng í ới “Tớ chăm cây này, bạn chăm cây kia đi chăm cho cây lên tốt để lớp được đẹp nhé” nghe những câu từ đó bản thân giáo viên tôi rất vui vì đã đóng góp được phần nhỏ công sức của mình vào công tác chăm sóc giáo dục trẻ.              Qua hoạt động đó trẻ được lao động và học tập giúp cho trẻ hiểu được để môi trường xanh - sạch - đẹp chúng ta phải biết làm từ điều nhỏ nhất.
 Ảnh 1
     Cũng trong khung cảnh đó với hoạt động đó thì có một nhóm trẻ cũng lon ton nhanh nhảu vui cười thích thú cầm cái chổi, hót rác quét và nhặt rác làm cho môi trường sạch đẹp góp phần trong công tác phòng chống dịch Covid -19.
     Là luôn làm sạch môi trường trong và ngoài lớp học, đeo khẩu trang sau khi lao động vệ sinh xong là rửa tay bằng xà phòng rồi dùng nước sát khuẩn. Từ môi trường lớp học cũng giúp các con có cách suy làm khi về nhà nhắc nhở bố mẹ, anh chị em trong gia đình.
 Ảnh 2
     Như vậy với hoạt động nhỏ trong giờ hoạt động chơi ngoài trời trẻ vừa được thực hiện, trải nghiệm hoạt động nhỏ trong lớp là cùng cô chăm sóc cây cối, làm môi trường sạch đẹp. Từ đó giúp trẻ có kĩ năng sống để làm cho cuộc sống thêm tươi đẹp đúng như Bác Hồ đã dạy “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Khi được làm những việc mình thích cũng giúp các con thích đến lớp, yêu trường lớp, bạn bè, cô giáo. Mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Tác giả bài viết: Mầm non Phì Nhừ