TỔ CHỨC CHƠI NGOÀI TRỜI CHO TRẺ

Thứ ba - 05/10/2021 09:12
Bài viết nói về sự hứng thú của trẻ khi được vui chơi với các đồ chơi ngoài trời

TỔ CHỨC CHƠI NGOÀI TRỜI CHO TRẺ
          Để các con có thể lĩnh hội nhiều kiến thức, kĩ năng (phù hợp với sự nhận thức và phát triển của trẻ) một cách dễ dàng hơn và trẻ sẽ hứng thú hơn khi tới trường thì hoạt động thực tế ngoài trời là không thể thiếu trong các hoạt động mà cô thường xuyên tổ chức. Vui chơi ngoài trời là cách tuyệt vời để nâng cao khả năng học tập của trẻ. Bởi tham gia vào các trò chơi, trẻ sẽ phát triển khả năng quan sát, học hỏi, từ đó tạo tiền đề để trẻ tự trang bị cho mình những kĩ năng sống quan trọng như kỹ năng giải quyết vấn đề, tiếp nhận thông tin mới và nâng cao hiểu biết về khoa học. Đối với trẻ các hoạt động ngoài trời là cách chơi mà học, học mà chơi, giúp trẻ sẽ luôn vui vẻ, không cảm thấy nhàm chán, nặng nề như các lớp học thông thường.
         Hoạt động chơi ngoài trời không chỉ giúp trẻ vui vẻ hứng thú đến lớp đến trường mà còn giúp trẻ phát triển thể chất toàn diện, thúc đẩy sự sáng tạo, phát triển nhân cách, cải thiện khả năng tập trung thông qua các khu chơi như: Khu chợ vùng cao trẻ đóng vai người bán hàng, người mua hàng thông qua sự trao đổi hàng sẽ giúp trẻ phát triển kĩ năng giao tiếp tốt hơn, còn khu bé vui sáng tạo trẻ sẽ tự tay mình tô, vẽ, cắt, dán, theo ý thích của mình sẽ tạo cho trẻ có một tinh thần thoải mái và sáng tạo. Hoạt động chơi ngoài trời còn giúp trẻ tăng cường khả năng vận động với các đồ chơi xích đu, cầu trượt, nhà bóng  các đồ chơi không chỉ đem đến niềm vui cho trẻ mà giúp trẻ học được cách phản xạ, sự kiểm soát linh hoạt chân tay và cơ thể.

Ảnh đoạn 2

Hoạt động chơi ngoài trời còn giúp trẻ yêu thiên nhiên thông qua các hoạt động trải nghiệm trẻ sẽ tự tay mình chăm sóc vườn hoa, vườn rau,trồng hoa, trồng cây. Hoạt động ngoài trời giúp cho trẻ sự năng động và có một sức khỏe tốt giúp tăng sức mạnh cơ bắp và xương, không  những vậy khi chơi ngoài trời trẻ còn có cơ hội hít thở không khí trong lành và hấp thu vitamin D thông qua ánh nắng mặt trời. Vì vậy hoạt động chơi ngoài trời không thể thiếu trong môi trường giáo dục.

Tác giả bài viết: Mầm non Phì Nhừ