KẾ HOẠCH THỰC HIỆN QUY CHẾ 3 CÔNG KHAI NĂM HỌC

Thứ tư - 24/01/2024 08:28
  Hằng ngày  các bé  ở trường từ 6 giờ 45 phút đến 16 giờ 30 phút chiều. Trong suốt thời gian này bé được các cô chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục bằng các hoạt động như là vui chơi, học tập và được rèn nề nếp lễ giáo cho trẻ, trẻ đến trường mầm non  được lĩnh hội  các kỹ năng sống, phát triển tình cảm những kinh nghiệm xã hội, được nuôi dưỡng sự phát triển trí tuệ và kiến thức cho trẻ.
   Trong thời gian đón trẻ , trẻ được bố mẹ đưa đến lớp, thời điểm này phụ huynh trao đổi với cô giáo về tình hình sức khỏe ở nhà của trẻ. Đây cũng là lúc cô giáo có nhiều thời gian để gặp gỡ  trao đổi  với các bậc phụ huynh về nề nếp, thói quen sinh hoạt học tập, vui chơi, ăn ngủ ở lớp của từng trẻ và dạy các trẻ lễ giáo biết chào bố mẹ khi về, chào các cô khi đến lớp. Sau khi trẻ đã đến lớp đông đủ cô sẽ tập trung lại cho trẻ hoạt động thể dục sáng theo những  bài hát Picture1bản nhạc vui nhộn cùng giai điệu các bài hát hay phù hợp với độ tuổi của mầm non, tạo tâm thế vui vẻ để chuẩn bị cho một ngày mới hoạt động ở trường.

Sau thể dục sáng sẽ là hoạt động quan trọng nhất trong một ngày của bé ở trường đây là hoạt động học mà chơi, chơi mà học, cô giáo cung cấp cho trẻ những kiến thức mới của bài học hôm đó. Ví dụ như học về tạo hình cô sẽ hứng dẫn bé cách cần bút, tư thế ngồi, uốn nắn từng nét chữ , cách tô màu, chọn màu là sao cho phù hợp với nội dung tên bài đó.  Đến giờ hoạt động  chơi ngoài trời cô sẽ cho trẻ khám phá, quan sát cây xanh, dạo chơi thăm quan các đồ chơi ngoài trời  và tổ chức cho trẻ chơi những trò chơi dân gian mà hàng ngày cô cùng thực hiện mang đến cho trẻ những cơ hội làm giàu kiến thức học hỏi, thực hành những kỹ năng mới. Về hoạt động chơi ở các góc đây là lúc trẻ sẽ đóng vai làm bố, làm mẹ, làm bác sĩ người bán hàng và trong thời chơi trẻ có thể chọn cho mình góc chơi yêu thích và chơi liên kết giữ các nhóm  chia sẻ mục đích, ý tưởng chơi cùng quyết định những gì trẻ muốn chơi, đây là kỹ năng quan trọng mà ở trẻ nào cũng cần  phải học.
( Ảnh 3,4,5)
      Sau các hoạt động học tập vui chơi trẻ sẽ được cung cấp bổ sung lượng kalo cần thiết để cơ thể trẻ phát triển tốt nhất lúc này cô sẽ rèn luyện các kỹ năng vệ sinh cá nhân và vệ sinh tự phục vụ cho bản thân trẻ như rửa tay trước khi ăn, tự xúc cơm ăn, sau khi ăn xong tự đi cất bát và xúc miệng bằng nước muối, biết đi vệ sinh để chuẩn bị cho giờ ngủ trưa, trong giờ ngủ trưa được cô chăm sóc tận tình chu đáo đưa bé vào giấc ngủ ngọt ngào. Sau giấc ngủ trưa trẻ thức dạy cùng cô và các bạn cất dọn đồ dùng, đi vệ sinh và ăn chiều để chuẩn bị học tiếp.
( Ảnh 6,7)
        Thế là một ngày ở trường của trẻ đã hết, thời gian trôi thật nhanh cô cho trẻ vệ sinh và chuẩn bị về với bố mẹ, lúc này các con ai cũng háo hức rất mong được gặp lại bố mẹ, trong thời gian chờ đợi bố mẹ đứa thì ngời khóc, đứa thì gọi bố, gọi mẹ cô nhìn vào mà thương quá, khi bố mẹ đến đón sẽ trao đổi thông tin với cô về một ngày của bé ở trường để nắm bắt tình hình của con trên lớp. Với những công việc tưởng như là đơn giản nhưng thực tế để hoàn thành công việc đó với chất lượng cao cô phải đủ vai trò làm người mẹ hiền, cô giáo giỏi, thầy thuốc tốt, người nghệ sỹ tài năng.