HOẠT ĐỘNG CHƠI NGOÀI TRỜI

Thứ ba - 02/05/2023 20:57
Hoạt động chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ mầm non vì trẻ học bằng chơi, chơi mà học thông qua chơi trẻ lĩnh hội được nhiều kiến thức, kĩ năng mà không bị gò bó.
           Để các con có thể lĩnh hội nhiều kiến thức, kĩ năng (phù hợp với sự nhận thức và phát triển của trẻ) một cách dễ dàng hơn và trẻ sẽ hứng thú hơn khi tới trường thì hoạt động trải nghiệm ngoài trời là không thể thiếu trong các hoạt động mà cô thường xuyên tổ chức. Vui chơi ngoài trời là cách tuyệt vời để nâng cao khả năng học tập của trẻ. Bởi tham gia vào các trò chơi, trẻ sẽ phát triển khả năng quan sát, học hỏi, từ đó tạo tiền đề để trẻ tự trang bị cho mình những kĩ năng sống quan trọng như kỹ năng giải quyết vấn đề, tiếp nhận thông tin mới và nâng cao hiểu biết về khoa học.
ảnh 1
Thông qua trò chơi nhảy ô vòng này rèn cho trẻ tính nhanh nhạy của bản thân trẻ.
            Đối với trẻ các hoạt động ngoài trời là cách chơi mà học giúp trẻ sẽ luôn vui vẻ, không cảm thấy nhàm chán, nặng nề như các hoạt động học thông thường. Hoạt động chơi ngoài trời không chỉ giúp trẻ vui vẻ hứng thú đến lớp đến trường mà còn giúp trẻ phát triển thể chất toàn diện, thúc đẩy sự sáng tạo, phát triển nhân cách, cải thiện khả năng tập trung thông qua các khu chơi như: Khu chợ vùng cao trẻ đóng vai người bán hàng, người mua hàng thông qua sự trao đổi hàng sẽ giúp trẻ phát triển kĩ năng giao tiếp tốt hơn.
ảnh 2

Ngoài ra còn khu bé vui sáng tạo trẻ sẽ tự tay mình tô, vẽ, cắt, dán, theo ý thích của mình sẽ tạo cho trẻ có một tinh thần thoải mái và sáng tạo. Qua đó trẻ thoải mái sáng tạo và tái hiện lại những bức tranh cuộc sống thông qua những nét vẽ đơn giản, nguệch ngoạc từ bàn tay non nớt của trẻ.
ảnh 3

Hoạt động chơi ngoài trời còn giúp trẻ tăng cường khả năng vận động với các đồ chơi xích đu, cầu trượt, bập bênh,  thú nhún các đồ chơi không chỉ đem đến niềm vui cho trẻ mà giúp trẻ học được cách phản xạ, sự kiểm soát linh hoạt chân tay và cơ thể.
ảnh 4

ảnh 5

Hoạt động chơi ngoài trời còn giúp trẻ yêu thiên nhiên thông qua các hoạt động trải nghiệm trẻ sẽ tự tay mình chăm sóc vườn hoa, vườn rau,trồng hoa, trồng cây. Hoạt động ngoài trời giúp cho trẻ sự năng động và có một sức khỏe tốt giúp tăng sức mạnh cơ bắp và xương, không  những vậy khi chơi ngoài trời trẻ còn có cơ hội hít thở không khí trong lành và hấp thu vitamin D thông qua ánh nắng mặt trời. Vì vậy hoạt động chơi ngoài trời không thể thiếu trong môi trường giáo dục.
ảnh 6
               Như vậy trò chơi ngoài trời không thể thiếu đối với trẻ trong trường mầm non vì thông qua đó trẻ có thể lĩnh hội được rất nhiều điều bổ ích mà khong phải gò bó nhưng những hoạt động học khác.