TRẢI NGHIỆM LAU LÁ CÂY CỦA TRẺ

Thứ năm - 04/05/2023 21:07
Lau lá cây là một hoạt động trải nghiệm trẻ được thực hiện, được học và biết giúp đỡ nhau.
          Hoạt động dạy bé có kỹ năng chăm sóc cây xanh cũng là 1 hoạt động rất quan trọng đối với các bé. Nhờ có các kỹ năng cô dạy bé cách chăm sóc cây mà các bé biết cách bảo vệ, chăm sóc chậu cảnh xung quanh lớp học và trong gia đình. Tuy còn nhỏ nhưng các bé được cô dạy bé góp sức nhỏ của mình vào công việc bảo vệ hành tinh xanh, tạo không khí trong lành cho bản thân và cho mọi người xung quanh, góp phần xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp.
ảnh 1

Các bé đang miệt mài lau lá cây, vừa lau thì các bé vừa trò chuyện: Bạn có biết cây gì đây không? Cây này có lá màu gì? Chúng ta đếm xem có bao nhiêu lá nhỉ? Qua hoạt động này trẻ cũng đã học được rất nhiều điều vì trẻ mầm non là học bằng chơi, chơi mà học. Đó là lúc trẻ lĩnh hội kiến thức một cách nhẹ nhàng mà không bị ép buộc những lại khắc sâu kiến thức đối với trẻ.
ảnh 2
       Qua hoạt động này trẻ đã biết đoàn kết với bạn bè, có nhiều bạn lau sẽ vui hơn. Đoàn kết sẽ làm nên thành công và trẻ đã biết thực hiện những công việc được giao và hoàn thành công việc đó.
ảnh 3
             Khi lau lá trẻ có thể nhận biết màu sắc của lá và lá nhọn hay lá dài, từ đó trẻ đã học được làm quen với toán về hình dạng. Đó là cách học nhanh nhất và ghi nhớ tốt nhất cho trẻ. Hoạt động đơn giản nhưng thật là ý nghĩa với trẻ, trẻ được trải nghiệm, được hoạt đọng và được học.
ảnh 4
                Trẻ tạo thành từng nhóm chơi, giúp đỡ nhau khi thực hiện công việc. Tâm thế vui tươi của trẻ cũng làm cho cô thấy vui theo. Các con khoẻ mạnh biết giúp đỡ nhau là cô thấy rất vui.
ảnh 6

Qua hoạt động trải nghiệm lau lá cây trẻ cũng đã biết chăm sóc cây cho khuôn viên trường luôn sạch đẹp, không khí trong lành mát mẻ để có một tâm thế thoải mái cho các hoạt động khác.
ảnh 5
                Như vậy chỉ là hoạt động đơn giản nhưng mang lại nhiều ý nghĩa, từ đó trẻ biết cay xanh có ích lợi gi? Làm thế nào có nhiều cây xanh? Biết bảo vệ cây xanh để trường học có môi trường không khí trong lành, mát mẻ giúp cho cơ thể luôn cảm thấy sảng khoái và vui tươi để học tập tốt hơn.