TRẢI NGHIỆM CHĂM SÓC VƯỜN RAU TẠI TRƯỜNG MẦM NON PHÌ NHỪ BẢN HÁNG TRỢ

Thứ ba - 05/10/2021 09:46
Bài viết về sự hứng thú của các bé mỗi lần được trải nghiệm khám phá thế giới xung quanh
TRẢI NGHIỆM CHĂM SÓC VƯỜN RAU TẠI TRƯỜNG MẦM NON PHÌ NHỪ BẢN HÁNG TRỢ
   Cô và trò trường Mầm non Phì Nhừ bản Háng Trợ  đã có một buổi trải nghiệm đầy lý thú tại vườn hoa của bé. Trẻ được hướng dẫn cách chăm sóc vườn rau, bắt sâu, nhổ cỏ. Tại buổi trải nghiệm, trẻ được khám phá về tên gọi của các loài rau, và cách chế biến.
      Nhằm nâng cao chất lượng thực hiện chương trình GDMN, đổi mới các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ theo quan niệm "Lấy trẻ làm trung tâm", trường Mầm non Phì Nhừ bản Háng Trợ đã tạo điều kiện cho trẻ được tham gia các hoạt động thực hành, trải nghiệm từ những kiến thức thực tế phù hợp với đặc điểm của trẻ và các diều kiện thực tế sẵn có của địa phương, trường lớp.
      Giáo viên đã phối kết hợp với phụ huynh tạo được khuôn viên vườn hoa, vườn rau đa dạng, phong phú . Mỗi loài rau được trồng thành từng luống, từng bồn riêng để trẻ dễ quan sát, dễ phân  biệt,  nhằm giúp trẻ nhận biết, phân biệt được tên gọi, đặc điểm, cách chế biến.
   Sau đây là  hình ảnh về hoạt động trải nghiệm của trẻ.

ảnh đoạn 3
                 Trẻ thực hành chăm sóc nhổ cỏ vườn rau, bắt sâu nhặt lá vàng cho rau.
   Qua buổi hoạt động, trẻ được trải nghiệm, lĩnh hội được những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống như: Kĩ năng lao động, kĩ năng tự phục vụ, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng hợp tác trong nhóm bạn bè..., Ngoài việc tạo môi trường vui chơi, trẻ còn được giáo dục về ý thức

Tác giả bài viết: Mầm non Phì Nhừ