BÀI VIẾT VỀ SỰ ĐẦU TƯ VÀ CHĂM LO XÂY DỰNG CƠ SỞ VẬT CHÁT CHO GIÁO DỤC  SUỐT ĐỜI NÔNG THÔN MỚI HIỆN NAY

Thứ hai - 09/11/2020 18:39
Sự quan tâm của nhà nước về sự chăm lo ngành giáo dục nước nhà ngày càng khang trang sánh bước cùng các trường bạn.
Những công trình đang xây dựng cho trường lớp khang ttrang

Như chúng ta đã biết "nghề giáo dục là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý " vì lợi ít mười năm trồng cây, trăm năm trồng người" đầu tư cho giáo dục quả thật là một sự đầu tư đáng giá nhất  cho dù ở  thời đại nào. Hằng năm các nhà trường, nhà giáo dục điều hết sức cố gắng kiêu gọi, huy động các nguồn lực, làm công tác xã hội hóa giáo dục trong cộng đồng  từng ngày để tu sửa và xây dựng môi tường học tập , tạo dựng nên những lớp học học ít nhất có thể tương đối khang trang đảm bảo cho công tác giáo dục an toàn, phù hợp với thời đại, với các tỉnh thành, nơi biển đảo xa xôi hay là nông thôn, những  xã nhà có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn.

( ảnh 1 DIA)

Bao nhiêu năm công tác trong ngành giáo dục ngoài công việc đứng lớp, ngày đêm miệt mài với giáo án, sổ sách, công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ là bấy nhiêu năm xây dựng cơ sở vật chất, làm đồ dùng đồ chơi dạy học, tạo dựng môi trường trong và ngoài lớp học thân thiện gần gũi trẻ, đảm bảo cho trẻ được học, được chơi, thực hành trải nghiệm..  tôi thiết nghĩ đúng là không có một nghề nào cao quý hơn nghề dạy học, không có nghề nào có sự đầu tư và chăm lo suốt đời như nghề giáo dục, đôi khi cảm thấy tự hào về con đường mình đã đi, đôi khi cảm thấy đôi chân mệt mỏi dã dời vì phải chạy đua với bao nhiêu thành tích,những sự thay đổi đổi liên tục của giáo dục ....nhiều khi tự thấy bản thân mình cũng thật phi thường làm sao với những  ngày giờ công của mình, với biết bao sóng gió ồn ào ngoài kia, lương vài ba đồng ...
 ( ảnh 2) DIA

Cho dù khó khăn thế nào, chúng tôi những người gieo chữ, làm thầy cô trong sự nghiệp giáo dục vẫn luôn yêu nghề, một lòng cống hiến cho sự nghiệp trồng người của đất nước, luôn cố gắng hết mình theo đuổi nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý với những mơ ước của bao thế hệ trẻ, ước mơ một đất nước "dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh" " là một cường quốc năm châu " được sánh vai cùng các nước khác trên thế giới . Tôi mong có sự  quan tâm chỉ đạo sâu sắc của các cấp lãnh đạo, Đảng ủy nhân dân, các chính quyền, những tấm lòng hảo tâm , các nhà hảo tâm, chúng ta cùng chung tay, chung sức xây dựng nên nhiều mái trường khang trang hơn nữa đặc biệt là tới các xã nhà, nông thôn vùng sâu, vùng xa điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn.

( ảnh 3) DIA