HƯỚNG DẪN TRẺ RỬA TAY ĐÚNG QUY TRÌNH

Thứ năm - 01/04/2021 15:34
     Công tác chăm sóc giáo dục trẻ mầm non ở các các độ tuổi trong tất cả các trường mầm non có thể nói là nếu ai không phải là người đứng trong nghành sẽ không thể hiểu hết được công việc của các cô, nhiều người vẫn cho rằng cấp mầm non chỉ đến hát hò, vui chơi rồi về, quá đơn giảng, nhưng thực tế lại ít  người quan tâm và thấu hiểu được.
       Cũng như các cấp học khác ngoài công việc chuẩn bị hồ sơ giáo án, đồ dùng đồ chơi lên lớp cho tiết học của mình, cho học sinh  lao động vệ sinh ra các cô giáo mầm non còn thực hiện biết bao hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ khác như dạy trẻ cách vệ sinh cá nhân, tự làm những công việc nhỏ phục vụ bản thân, đánh răng, rửa mặt, rửa tay hàng ngày theo đúng quy trình mà nhiều nước trên thế giới đang theo học phổ biên nhất đó chính là quy trình rửa tay.Hằng ngày chúng tôi vẫn dạy và cho học sinh thực hiện rửa tay theo quy trình này.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối là tay của trẻ khi rửa xong được sạch sẽ hơn chúng ta phải cho trẻ thực hiện rất là kĩ càng đầy đủ từng bước một và lần lượt từng bạn thực hiện

2 DIA
 Khi cho trẻ rửa tay xong để tránh cho trẻ lau tay vào quần áo hoặc vẩy tay ra chỗ khác thì cho trẻ lau tay khô báng khăn cho mỗi trẻ ngay đó và luôn.

3 DIA
     Như vậy chúng ta thấy được rằng cũng không thể phủ nhận những công việc và vai trò của các cô giáo mầm non là quá đơn giảng hay nhẹ nhàn được, chỉ có những người đứng trong nghành mới thật sự thấm và ai yêu nghề mến trẻ mới theo được. Với tôi, tôi luôn yêu nghề và cố gắng từng ngày để làm tốt công việc của mình xứng đáng là những người thày cô, người cha mẹ thứ hai của các bạn ấy.

Tác giả bài viết: MN PHÌ NHỪ