TẾT TRUNG THU CỦA BÉ.

Thứ hai - 19/09/2022 09:13
Theo phong tục người việt chúng ta, tết trung thu được tổ chức vào giữa mùa thu, tức là ngày rằm tháng tám ta. Nhân dịp tết này, trẻ em được rước đèn, đi xem múa lân, ca hát các bài hát Trung Thu, và vui hưởng bánh kẹo cùng các thứ trái cây do cha mẹ bày ở ngoài sân trong đêm Trung Thu dưới hình thức một mâm cỗ. Theo tục lệ , việc trẻ em thưởng thức bánh kẹo trái cây trong đêm Trung Thu này được gọi là “phá cỗ”.
F1
Ở trường mầm non tổ chức ngày tết trung thu cho trẻ là một trong những hoạt động nổi bật của nhà trường được tổ chức hàng năm vào dịp tết trung thu.Với mong muốn cho các bé có được ngày tết trung thu thật vui vẻ đầm ấm và ý nghĩa. Nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh cùng các cô tổ chức .
Năm học 2022 - 2023 Công an tỉnh Điện Biên phối hợp Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức trao tặng quà Tết Trung thu cho các em học sinh tại xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông. Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Điện Biên được giao chủ trì thực hiện đã mang đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn một cái Tết Trung thu trọn vẹn, vui tươi, ý nghĩa, ngày 08/9/2022. Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tiến hành trao tặng bánh kẹo cho các em học sinh Trường Mầm non Phì Nhừ, trao tặng bánh kẹo, sữa, đèn ông sao, mâm ngũ quả, đồ dùng phục vụ tổ chức Tết Trung thu cho các em học sinh.
F1
F4
Tối ngày 08/9/2022, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Trường PTDTBT THCS Phì Nhừ và Trường Mầm non Phì Nhừ tổ chức Chương trình "Đêm hội Trăng rằm" cho các em học sinh của hai trường.
Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp với những tiết mục văn nghệ, trò chơi đặc sắc, sôi động, hấp dẫn, giúp các em học sinh có một Tết Trung thu vui tươi, ý nghĩa, chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời, một kỷ niệm đẹp của tuổi thơ các em, tiếp thêm động lực để các em vượt qua những khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ và đạt được những ước mơ của mình. (ảnh 3 – 4 – 5 )
F3
F2
Tổ chức Tết trung thu cho các bé ở trường tạo điều kiện cho các bé được chơi các trò chơi dân gian hát các bài hát , được phá cỗ ….. Nhằm giúp cho các  bé vui vẻ phấn khởi khi tới trường tới lớp, giúp cho các bé thêm thân thiện yêu mến bạn bè thầy cô.Tạo niềm tin tưởng và phấn khởi  cho phụ huynh khi gửi con ở trường. Trân thành cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã mang đến cho các em học sinh vùng cao một cái tết trung thu đầy ấm áp.

Tác giả bài viết: Trường mầm non Phì Nhừ

Nguồn tin: Trường mầm non Phì Nhừ