“NGÀY HỘI TẾT NO PÊ CHẦU CỦA ĐỒNG BÀO DÂN TỘC MÔNG’’

15:22 16/03/2023

Một năm có bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Mùa Xuân là mùa đẹp nhất  trong năm vì trong mùa xuân có ngày tết của 54 dân tộc anh em Việt Nam.
Cứ độ Xuân về khi những cơn mưa phù lất phất bay trong thời tiết se lạnh, những bông hoa đào, hoa mậm khoe sắc trên núi rừng Tây Bắc, đồng bào dân tộc Mông lại nô nức, hào hứng chuẩn bị chào đón một ngày đặc biệt quan trọng đó là ngày tết No Pê Chầu cổ truyền của dân tộc Mông.

Hưởng ứng tuần lễ áo dài Trường mầm non Phì Nhừ

10:59 16/03/2023

Ngày 08/2/2023, Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam đã ban hành công văn số 1324/ĐCT-TG gửi lãnh đạo Hội LHPN các tỉnh/thành phố và các đơn vị trực thuộc về việc tổ chức các hoạt động trong “Tuần lễ Áo dài” 2023.
Theo đó, “Tuần lễ Áo dài” từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2023 trên toàn quốc nhằm phát huy thành công của chuỗi hoạt động “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”, nhất là “Tuần lễ Áo dài” năm 2022; tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam, đặc biệt hướng đến kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023) .

G11

CÔNG TÁC VỆ SINH Ở TRƯỜNG MẦM NON

10:18 16/03/2023

Trường mầm non là nơi giáo dục và nuôi dưỡng của các bé từ 2 đến 5 tuổi. Đây cũng chính là ngôi trường đầu đời cả các bé, là nơi các con lần đầu rời xa vòng tay của bố mẹ để học tập, vui chơi, phát triển và có những người bạn mới. Do đó bên cạnh chất lượng giảng dạy, môi trường học tập, sinh hoạt cũng được các bậc phụ huynh đặc biệt ưu tiên. Không thể phủ nhận rằng việc thường xuyên vệ sinh trường mầm non sẽ đem đến khá nhiều lợi ích.

CÔNG TÁC VỆ SINH CÁ NHÂN CHO TRẺ TRƯỚC KHI VÀO LỚP

10:06 16/03/2023

Thực hiện theo văn bản chỉ đạo của các cấp lãnh đạo các giáo viên trường MN Phì nhừ đã chuẩn bị đầy đủ chậu nước, dây buộc tóc, khăn lau mặt, nước rửa tay để vệ sinh cá nhân cho trẻ ngay từ ngoài cổng trường.

G6

HOẠT ĐỘNG LAO ĐỘNG VỆ SINH TRƯỜNG, LỚP Ở ĐIỂM TRƯỜNG TRƯỜNG MẦM NON HÁNG PU XI XÃ PHÌ NHỪ

10:42 15/03/2023

Trường học, lớp học là nơi trẻ học tập và vui chơi. Đây là không gian chung, tập trung nhiều trẻ nên dễ bị mất vệ sinh bởi rác thải, và môi trường xung quanh. Nếu trường học, lớp học mất vệ sinh dễ gây ra bệnh cho số đông trẻ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và học tập.Trong bối cảnh hiện nay còn nhiều nơi xả rác trực tiếp ra môi trường, một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn cho trẻ đó là công tác vệ sịnh trường lớp đảm bảo an toàn, sạch đẹp.

G3

GÂY HỨNG THÚ CHO TRẺ TRONG HOẠT ĐỘNG HỌC

10:18 15/03/2023

Tạo hứng thú cho trẻ mầm non là một việc làm vô cùng cần thiết vì việc học không chỉ bắt đầu từ khi trẻ vào lớp 1 mà ngay từ khi trẻ đến trường mầm non chúng ta đã muốn trẻ có một môi trường học tập tốt, nên nuôi dưỡng hứng thú học tập cho trẻ là một điều rất quan trọng bởi chỉ khi trẻ vui vẻ, hứng thú trẻ mới cảm thấy say mê khám phá và học tốt hơn.

N1

Phụ huynh bản Phì Nhừ B tham gia lao động tạo cảnh quan môi trường chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023

09:12 20/09/2022

Thực hiện Kế hoạch năm học 2022 - 2023, Trường Mầm non Phì Nhừ phấn đấu xây dựng trường Mầm non xanh, sạch, đẹp, an toàn gần gũi với trẻ. Để chuẩn bị cho năm học mới năm học 2022 – 2023 bản Phì Nhừ B vận động phụ huynh trong bản tham gia ủng hộ ngày công lao động tu sửa lại cơ sở vật chất đầu năm học.

TẾT TRUNG THU CỦA BÉ.

09:13 19/09/2022

Theo phong tục người việt chúng ta, tết trung thu được tổ chức vào giữa mùa thu, tức là ngày rằm tháng tám ta. Nhân dịp tết này, trẻ em được rước đèn, đi xem múa lân, ca hát các bài hát Trung Thu, và vui hưởng bánh kẹo cùng các thứ trái cây do cha mẹ bày ở ngoài sân trong đêm Trung Thu dưới hình thức một mâm cỗ. Theo tục lệ , việc trẻ em thưởng thức bánh kẹo trái cây trong đêm Trung Thu này được gọi là “phá cỗ”.

D5

Vận động phụ huynh phối kết hợp lao động tạo cảnh quan, môi trường học tập xanh - sạch - đẹp cho trẻ trong trường Mầm non Phì Nhừ tại điểm bản Phì Nhừ A

08:52 19/09/2022

Vậy là hè đến rồi hè đi, một năm học cũ vừa qua, năm học mới với nhiều trang bị mới bắt đầu. Để chuẩn bị hành trang mới cho các bé thân yêu đến trường đến lớp, cô giáo điểm bản Phì Nhừ A đã phối hợp với trưởng bản làm công tác xã hội hóa.Vận động phụ huynh học sinh trong công tác xây dựng, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Niềm vui của cô và bé khi đượcj các bậc phụ huynh nhiệt tình giúp đỡ

08:00 19/09/2022

Mong muốn giản dị của các bậc phụ huynh làm cha mẹ khi con mình đến trường sẽ được vui chơi, học tập thoải mái trong một môi trường xanh sạch đẹp và đầy đủ đồ dùng đồ chơi gần gũi với thiên nhiên.

Việc sử dụng đồ dùng trực quan một cách hợp lý, sáng tạo sẽ tạo điều kiện cho trẻ hoạt động

HỘI THI "LÀM ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI TỰ TẠO" CẤP TRƯỜNG

09:16 10/01/2022

Đối với trẻ mầm non, chơi là hoạt động chủ đạo, trẻ “chơi mà học, học mà chơi”. Trẻ học và lĩnh hội tri thức thông qua các hoạt động phong phú, đa dạng trong cuộc sống hàng ngày.

Cô đón trẻ đến trường

CÔ GIÁO VÙNG CAO

09:40 06/05/2021

Trẻ đang lễ phép với cô giáo