CÔNG TÁC VỆ SINH Ở TRƯỜNG MẦM NON

Thứ năm - 16/03/2023 10:18
Trường mầm non là nơi giáo dục và nuôi dưỡng của các bé từ 2 đến 5 tuổi. Đây cũng chính là ngôi trường đầu đời cả các bé, là nơi các con lần đầu rời xa vòng tay của bố mẹ để học tập, vui chơi, phát triển và có những người bạn mới. Do đó bên cạnh chất lượng giảng dạy, môi trường học tập, sinh hoạt cũng được các bậc phụ huynh đặc biệt ưu tiên. Không thể phủ nhận rằng việc thường xuyên vệ sinh trường mầm non sẽ đem đến khá nhiều lợi ích.
G11
G10
Ở giai đoạn đầu đời, hệ miễn dịch của bé còn khá yếu nên thường dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây bệnh. Chính vì vậy việc đảm bảo môi trường an toàn và sạch sẽ để bé có thể thỏa sức vui chơi, học tập là điều vô cùng quan trọng. Nên ngay từ đầu năm học trường mầm non Phì Nhừ đã lên kế hoạch lao động tổng vệ sinh 2 buổi trên tuần để đảm bảo không gian sàn, lớp học các món đồ chơi hay sách vở, đồ dùng học tập cũng phải đảm bảo vệ sinh theo đúng quy định .
G13
Để đảm bảo môi trường học tập và phát triển tốt nhất cho các bé, công tác vệ sinh phòng học, đồ dùng và đồ chơi cần được thực hiện định kỳ hằng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Đối với trần nhà và cửa kính, sử dụng các cây chổi cán dài để làm sạch mạng nhện, xác côn trùng trên trần nhà. Đối với khu vực cửa kính, nên sử dụng kết hợp cây lau kính cửa sổ và nước ấm để làm sạch tốt hơn. Hầu hết các hoạt động vui chơi, học tập và ngủ nghỉ của các bé mầm non đều được thực hiện trên mặt sàn.
G11
Do đó giữ vệ sinh mặt sàn nhà là một trong những yêu câu quan trọng nhất. Thông thường một phòng học nên được lau ít nhất từ 2 đến 3 lần một ngày và phải sử dụng khăn riêng. Thông thường mỗi lần lau nhà đều chỉ sử dụng nước sạch, nếu muốn dùng hóa chất vệ sinh sàn nhà thì đó phải là loại an toàn, không gây kích ứng cho da trẻ nhỏ. Ngoài ra mỗi lần lau nhà đều phải lau khô ngay sau đó để tránh gây tình trạng trơn trượt, nguy hiểm cho trẻ nhỏ.
G12

Tác giả bài viết: Trường mầm non Phì Nhừ